7 เหตุผลที่ควรใช้การบริการแปลภาษาทางธุรกิจ

จากการสำรวจ จำนวนเงินที่องค์กรใช้จ่ายไปกับบริการแปลภาษาทางธุรกิจทุกปีคาดว่าจะสูงถึงหลักล้านบาท เนื่องจากธุรกิจจำนวนมากกำลังเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ การสื่อสารที่ชัดเจน การทำความเข้าใจกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง และการเคารพในมาตรฐานต่าง ๆ ของรูปแบบการเขียนจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น บริการแปลภาษาทางธุรกิจครอบคลุมขอบเขตหน้าที่กว้างขวาง เช่น การพิสูจน์อักษร การแก้ไข การแปลเอกสารต่าง ๆ การแปลเว็บไซต์ และวิดีโอ

บริการแปลภาษา

ความสามารถทางภาษา

สิ่งสำคัญที่สุดของบริการแปลภาษา คือ ความสามารถทางภาษาอย่างชัดเจน แน่นอนว่านักแปลทุกคนควรเชี่ยวชาญในภาษาที่ตนเลือก แต่ความคล่องแคล่วแท้จริงนั้นมีความหมายมากกว่าแค่ความสามารถในการอ่านหรือพูดภาษานั้น แต่ยังหมายถึงการเข้าใจโครงสร้างและไวยากรณ์ที่อยู่เบื้องหลังคำต่าง ๆ และวิธีการปรับใช้เพื่อให้การแปลเหมาะสมกับข้อกำหนดทางบริบทหรือโครงการเฉพาะของคุณ 

ประสบการณ์ของบริษัทรับแปลภาษา

บริษัทที่มีการใช้เจ้าของภาษาในการแปลนั้นดีกว่าการแปลด้วยคอมพิวเตอร์ เพราะไม่เพียงแต่ให้ความรู้อันมีค่าเกี่ยวกับคำสแลงและคำศัพท์ที่ไม่มีกำหนดไว้ในพจนานุกรมหรือหลักสูตรภาษา แต่ยังให้ความเข้าใจอย่างถ่องแท้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและผู้คนที่อยู่เบื้องหลังคำเหล่านั้นอีกด้วย

การแปลไม่จำกัดเพียงภาษาศาสตร์ แต่ต้องมีการปรับตัวทางวัฒนธรรมที่ถูกต้องซึ่งสามารถทำได้โดยผู้ที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของภาษาเท่านั้น การแปลที่ประสบความสำเร็จจึงเป็นการแปลที่ฟังดูเหมือนไม่ได้แปล ที่ DoubleCheck เราใช้นักแปลเจ้าของภาษาเท่านั้น

7 เหตุผลที่ควรใช้บริการแปลภาษาทางธุรกิจ

#1 การแก้ไขและพิสูจน์อักษร

การแปลภาษาทางธุรกิจทำให้มั่นใจได้ว่าเอกสารทั้งหมดได้รับการแปลอย่างสมบูรณ์แบบโดยนักแปลมืออาชีพซึ่งมักจะเป็นเจ้าของภาษา ดังนั้นจึงมีความคล่องแคล่วและรอบรู้เกี่ยวกับสำนวน ไวยากรณ์ และการใช้ภาษาท้องถิ่นเป็นอย่างดี

#2 ใช้เวลาอย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแปลมีประสิทธิภาพอย่างมากในงานของพวกเขา ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในกระบวนการทั้งหมดและทำให้เร็วขึ้น แม้ว่าเวลาในการตรวจสอบจะสั้น แต่ก็ไม่ทำให้ความแม่นยำของงานลดลง

#3 เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสาร

ด้วยกระแสโลกาภิวัตน์ที่เพิ่มขึ้น หลายบริษัทอาจจะมีการติดต่อสื่อสารกับคู่ค้าและลูกค้าต่างชาติ บริการแปลภาษาเพื่อธุรกิจจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการช่วยสื่อสารกับลูกค้าเหล่านี้ การแปลที่ไร้ที่ติสะท้อนถึงจรรยาบรรณในการทำงานที่ยอดเยี่ยมและป้องกันไม่ให้ชื่อเสียงของธุรกิจเสียหายหรือสูญเสียเงิน

#4 ปรับตลาดและเพิ่มการเข้าถึงทั่วโลก

การกำหนดเป้าหมายไปยังกลุ่มท้องถิ่นต่าง ๆ เป็นแรงจูงใจทางธุรกิจเสมอ บริการแปลภาษาสามารถช่วยเหลือในด้านภาษาแม่ได้ ซึ่งมีการพิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์ในการปรับสื่อการตลาดให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายเหล่านี้ได้สำเร็จ บริการแปลทั่วโลก นักแปลระหว่างประเทศ และนักแปลภาษาธุรกิจสามารถจะช่วยขยายการเข้าถึงทั่วโลกของบริษัทของคุณ

#5 เพิ่มสถานะออนไลน์

ด้วยความช่วยเหลือของบริการแปลภาษาที่เชื่อถือได้และการแปลเว็บไซต์แบบมืออาชีพ คุณสามารถสร้างและเพิ่มการมองเห็นทางออนไลน์จากการแปลภาษา สิ่งนี้จะส่งผลให้เกิดการขยายตัวข้ามพรมแดน เนื่องจากเป็นการเปิดประตูสู่ภาษาและวัฒนธรรมต่าง ๆ ซึ่งรับประกันการสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นสำหรับธุรกิจในภายหลัง

#6 ความรู้อุตสาหกรรม

บริษัทแปลภาษามืออาชีพส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงนักแปลเจ้าของภาษาที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านอุตสาหกรรมได้ ความรู้นี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในการแปลเอกสารสำหรับอุตสาหกรรมใหม่หรือตลาดเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำ คำศัพท์เฉพาะ หรือภาษาทางเทคนิคอื่น ๆ นักแปลที่เชี่ยวชาญสามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพการแปลของคุณได้ ความรู้นี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อวางแผนเกี่ยวกับการแปลทางเทคนิค

#7 ความสามารถในการแปลที่ซับซ้อนและหลายภาษา

บริษัทแปลภาษามืออาชีพมีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการจัดการโครงการที่ซับซ้อนและมีหลายภาษา ความคุ้นเคยกับซอฟต์แวร์และเครื่องมือต่าง ๆ ช่วยให้จัดการภาษาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ บริการแปลภาษาที่เชื่อถือได้จำนวนมากได้สร้างเครือข่ายนักแปลเจ้าของภาษา เพื่อให้พวกเขาสามารถค้นหานักแปลที่เหมาะสมสำหรับโครงการของคุณ นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อแปลเอกสารที่มีหลายภาษาสำหรับโครงการเดียว บริการแปลภาษามืออาชีพมีทรัพยากรและความเชี่ยวชาญในการจัดการโครงการหลายภาษาที่ซับซ้อน

เมื่อทำงานกับบริการแปลภาษามืออาชีพ คุณสามารถวางใจได้ว่านักแปลที่มีทักษะและประสบการณ์จะจัดการงานแปลอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่ด้านอื่น ๆ ของธุรกิจได้ นอกจากนี้ บริษัทจะดูแลการเปลี่ยนแปลงรูปแบบต่าง ๆ ที่จำเป็น ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่างานแปลของคุณจะตรงตามความต้องการของลูกค้า

ที่ DoubleCheck บริการปรึกษาภาษาอังกฤษโดยเจ้าของภาษา ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจไทยสื่อสารกับผู้ชมเป็นภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ต่าง ๆ บนเว็บไซต์ ป้ายบิลบอร์ด วิดีโอ ใบปลิว หรือสื่อโซเชียลมีเดีย เราจะแปลภาษาให้คุณมั่นใจว่าภาษาอังกฤษทั้งหมดของคุณนั้นสมบูรณ์แบบ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อข้อผิดพลาดในที่สาธารณะ เราใช้ภาษาที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย เพิ่มการเข้าถึงที่มีประสิทธิภาพ และที่สำคัญช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์ของคุณอีกด้วย สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ doublecheck.co.th/th

บทความล่าสุดของเรา

don't worry
be happy.

share with the world